Khi bạn hết yêu công việc hiện tại

03/02/2012)

Có hàng chục lý do khiến bạn chán ghét công việc hiện tại. Thay vì la hét, than phiền,... bạn hãy im lặng. Xử sự thông minh, bạn sẽ không chỉ kiếm được công việc mới mà còn giữ được hình ảnh đẹp với đồng nghiệp.

 
 

 

Thay vì la hét, than phiền,... bạn hãy im lặng (ảnh minh họa)

“Tôi ghét công việc hiện tại của mình, tôi ghét công ty, tôi ghét ông chủ, mọi thứ đều khiến tôi khó chịu,…”.  Đó là những lời ca thán của rất nhiều người khi họ đã chẳng còn mấy thiết tha với công việc hiện tại. Nhưng nếu bạn thể hiện theo cách này, bạn sẽ chẳng được gì thậm chí còn mất điểm nặng nề. Khi không còn cách cứu vãn tình hình hiện tại thì ra đi là cách làm tốt nhất. Nhưng điều đáng nói là ra đi như thế nào để giữ được ấn tượng tốt với công ty cũ.

Giữ suy nghĩ “tôi ghét công việc này” trong đầu

Ngay cả khi bạn thực sự chán ghét công việc hiện tại, bạn cũng nên giữ suy nghĩ đó cho riêng mình hoặc nếu có chia sẻ thì đó sẽ là với những người thân trong gia đình hay bạn bè gần gũi. Nhưng tốt hơn hết là “giấu” cho riêng bạn biết, tránh những sự cố có thể xảy ra. Sự phát triển của khoa học công nghệ kéo theo nhiều ứng dụng tuyệt vời. Việc sử dụng các trang web cá nhân như blog, facebook hay Twitter để chia sẻ cảm xúc đã trở thành phổ biến, tuy nhiên đừng đăng tải những cảm xúc của bạn về công việc lên những trang web này, rất có thể đồng nghiệp sẽ đọc được những suy nghĩ tiêu cực, bạn sẽ mất điểm trong mắt họ.

Tạm thời ở lại

Bạn chán ghét công việc, bạn muốn ra đi nhưng thực tế là bạn chưa biết sẽ đi đâu? Chính vì vậy đừng nên “bye bye” công việc cũ khi chưa tìm được công việc mới lý tưởng hơn. Tạm thời hãy ở lại và tiếp tục làm công việc của mình một cách tốt nhất có thể, đừng để tâm lý chán nản đeo bám bạn, bạn cần phải thật minh mẫn trong lúc “dầu sôi lửa bỏng”, tạo cân bằng cho bản thân để vừa bám trụ mảnh đất cũ vừa tranh thủ tìm kiếm một mảnh đất mới.

Sẵn sàng tìm kiếm công việc mới

Đó là tư thế bạn cần chuẩn bị cho mình khi “hết yêu” công việc cũ. Sử dụng tất cả những công cụ tìm kiếm việc làm hiệu quả nhất để đẩy nhanh tốc độ. Tạo một sơ yếu lý lịch hoàn hảo và bắt đầu nộp cho các công ty tiềm năng. Bên cạnh đó xây dựng một trang mạng, tạo hồ sơ trên Web và gửi cho tất cả các bạn trong danh sách. Hãy nhớ bạn càng chuẩn bị kỹ lưỡng bao nhiêu, khả năng bạn tìm kiếm được công việc mới sẽ dễ dàng bấy nhiêu.

Âm thầm và kín đáo là hai từ bạn luôn phải nhắc nhở bản thân khi tìm kiếm công việc mới. Đừng là toáng lên với các đồng nghiệp rằng “tôi đang tìm kiếm một công việc hoàn hảo hơn”. Hãy chắc chắn là ông chủ và các đồng nghiệp của bạn không hề hay biết về kế hoach của bạn cho đến khi bạn cảm thấy rằng mọi thứ đã thực sự sẵn sàng.

Nộp đơn xin thôi việc và luân chuyển

Khi bạn tìm kiếm được một công việc mới yêu thích và phù hợp với mình hơn, hãy bắt đầu viết đơn xin thôi việc để luân chuyến sang công ty khác. Tuy nhiên qua trình xin thôi việc cũng cần được bạn quan tâm, hãy thông báo với công ty cũ khoảng 2 tuần trước khi bạn luân chuyển. Điều này vừa giúp công ty cũ có thời gian tìm kiếm vị trí thay thế vừa để bạn hoàn thành hoặc bàn giao số lượng công việc cũ cho nhân viên mới. Thêm vào đó, thái độ khi xin thôi việc của bạn cũng cần được chú ý, hãy cố gắng bình thường hóa tất cả mọi quan hệ, đừng thể hiện cảm xúc thật của mình ra ngoài. Bạn đã cố được một thời gian dài, vậy tại sao không cố thêm vài phút nữa để có một cái kết mỹ mãn cho tất cả.

                                                                                         Nguồn: Dân Trí
Theo Jobsearch

CÁC TIN LIÊN QUAN

- Văn hóa doanh nghiệp, yếu tố vàng của thành công

- Nuôi dưỡng sự sáng tạo trong công việc

- Những kỹ năng giao tiếp cần biết

- Tìm lại niềm vui trong công việc

- 10 điều không nên khi tham gia bữa tiệc công sở

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ KIẾN HƯNG
Địa chỉ: Số 1,2 – Lô CTT13, Khu C, Khu đô thị mới Kiến Hưng, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội
Tel: 02466 68 3456 - Fax: 098.247.9191
Email: info@kienhungjsc.com


Thiết kế web bởi VTM-IT